Đánh bay 5 loại vết bẩn thường gặp trong nhà

Sau một thời gian sử dụng thì các hoạt động sinh hoạt hàng ngày sẽ để lại nhiều loại vết bẩn, hư hại trên tường, thảm trong nhà như vết ố của đồ uống trên thảm, những vết sáp màu loằng ngoằng của trẻ em trên tường… Việc sơn lại, đánh bóng lại hay thậm chí tiến hành sửa chữa toàn diện sẽ mất không ít thời gian, do đó hãy cùng PRS Việt Nam tìm hiểu cách xử lý 5 loại vết bẩn thường gặp nhé!

vết bẩn thường gặp - vết đồ uống

Bất cứ buổi tiệc hay ăn nhậu nào cũng sẽ dễ dàng lưu lại một vài vết ố trên thảm của rượu vang, nước ngọt hoặc nước ép hoa quả. Một giải pháp hữu hiệu cho vấn đề này là sự kết hợp của nước oxy già và giấm ăn. Hãy pha nước oxy già với nước theo tỉ lệ 50-50, và pha giấm ăn với nước cũng theo tỉ lệ này.

Thấm ướt vùng thảm bị bẩn với dung dịch oxy già trước trong khoảng 5 phút. Sau đó hong khô phần oxy già trước khi dùng dung dịch giấm ăn để làm sạch. Bước này rất quan trọng vì giấm ăn sẽ trung hòa khả năng tẩy màu của oxy già. Sau đó xả kĩ bằng nước sạch.

vết bẩn thường gặp - kẹo cao su trên thảm

Cách xử lý tốt nhất cho kẹo cao su dính trên thảm là dùng nhiệt độ thấp: đặt một túi đá lạnh bên trên phần kẹo dính và chờ đợi. Khi phần kẹo đã cứng lại, bạn có thể cạo bỏ đi bằng một chiếc thẻ nhựa. Cách này cũng áp dụng được nếu chẳng may thảm của nhà bạn bị dính nhựa cây!

vết bẩn thường gặp- vết bút trên tường

Hãy nghĩ ngay tới kem bọt cạo râu khi cần tẩy các vết bút trên tường. Kem bọt cạo râu có chứa cồn biến tính, cồn xoa bóp, đều là những hoạt chất tẩy vết bẩn tốt. Do đó hãy thoa một ít kem lên vết bút, chờ khoảng 10 phút và sau đó lau sạch, lặp lại nếu cần thiết.

Phương pháp này cũng có thể dùng cho giấy dán tường, gỗ và các đồ gia dụng bọc vải, nhưng hãy nhớ luôn thử trước, và sử dụng khăn hoặc giẻ lau trắng để chùi. Bất cứ thứ gì có nhuộm màu đều có thể bị phai lên vật bạn muốn chùi rửa.

vết bẩn thường gặp

Thuốc tẩy kem chống nắng, keo xịt tóc hay sơn móng tay có chứa acetone đều có thể tẩy bay vết bút lông dầu. Bạn chỉ cần lưu ý rằng acetone là dung môi rất mạnh, do đó hãy thử trên một khu vực nhỏ trước khi sử dụng. Các dung dịch cũng sẽ làm vết mực loang rộng khi bị hòa tan, do đó hãy thấm nhẹ thay vì đổ trực tiếp, và bạn cũng nhớ lau khô nhanh chứ đừng để quá lâu vì dung dịch này có thể gây hư hại bề mặt mà bạn đang tẩy rửa.

vết bẩn thường gặp-vết bút sáp màu
vết bẩn thường gặp-vết bút sáp màu

Hãy sử dụng bột nở và một miếng giẻ ẩm. Rắc bột nở lên giẻ và lau chùi nhẹ nhàng. Bút sáp màu là được làm từ sáp có gốc dầu, bột nở là chất kiềm nhẹ có khả năng tẩy rửa dầu mỡ. Tuy nhiên chúng cũng có tính ăn mòn, do đó hãy lau chùi thật nhẹ nhàng để tránh làm hư hại lớp sơn trên tường.

Vậy là không cần phải đau đầu vì những vết bẩn thường gặp trong nhà nữa rồi. Cùng lưu lại khi cần nhé.

PRS Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ vệ sinh căn hộ định kì, tổng vệ sinh nhà cửa, giặt thảm, sofa. Hãy gọi cho PRS để được tư vấn chi tiết!
Hotline: 0947 98 99 11 –  Website: http://prs.vn
Hoặc inbox trực tiếp tới fanpage http://m.me/prsvietnamjsc