Đánh bay vết bút bi trên ghế da cực đơn giản

Nếu nhà bạn có dùng ghế da, đặc biệt là ghế da sáng màu, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy khó chịu thế nào khi phát hiện ra trên ghế bỗng dưng xuất hiện một vết bút bi. Một trong các vết bẩn cứng đầu nhất, khó tẩy nhất trên ghế sofa chính là vết bút bi. Đôi khi vô tình để bút trên ghế hay trẻ em trong nhà nghịch. Không dễ chịu chút nào!

Làm thế nào để sạch nhanh nhất? Hãy cùng PRS làm sạch các vết bút bi trên ghế da với mẹo nhỏ sau đây.

☀ Cần chuẩn bị những gì?

  • Cồn nồng độ nhẹ ( nhớ mua loại dùng để lau rửa nhé, hoặc dùng thay thế bằng rượu nếu có sẵn)
  • Bông tăm, chén nhỏ
  • Khăn mềm sạch

☀ Tiến hành làm sạch vết bút bi:

➡ Bước đầu tiên, đừng quên thử cồn tại một góc nhỏ củ ghế để đảm bảo rằng chất liệu không bị phai màu hay cháy da.

➡ Khi đã yên tâm, đổ cồn ra chiếc chén nhỏ và dùng bông tăm thấm đẫm cồn, sau đó chà vào vết bẩn một cách nhẹ nhàng. Hãy chà thật cẩn thận nhé. Khi vết mực đã thấm vào bông tăm, hãy thay thế bông tăm khác và làm tương tự.

☀ Bạn sẽ thấy vết bút nhạt dần. Tuy nhiên, với các ghế da sáng màu, nếu có quá nhiều vết bút, dường như có sự khác biệt về màu vì nơi bạn chà vào có vẻ trở nên sáng màu hơn. Trong trường hợp này. Hãy pha loãng cồn hoặc rượu, hoặc giấm với nước ấm theo tỉ lệ 1:1, dùng khăn mềm thấm và vắt kiệt để lau một lượt ghế nhé. Đây cũng là một cách bạn có thể dùng thường xuyên để làm sạch ghế da. Giấm và rượu không chỉ giúp ghế sạch mà còn có tác dụng diệt khuẩn nữa đó ^^

 

làm sạch vết bút bi ghế da

 

❗❗❗Cách này sẽ rất hữu ích với các vết bẩn mới. Các vết bẩn để càng lâu càng khó làm sạch, thậm chí không thể làm sạch. Tuy nhiên khi vết bút đã để lâu, sẽ khó có thể sạch hoàn toàn. Vì vậy, khi phát hiện ra vết bẩn, hãy xử lý càng sớm càng tốt. Nếu ghế da nhà bạn có quá nhiều vết bẩn từ lâu, bạn không thể tự làm sạch, hãy tìm đến một dịch vụ làm sạch ghế da chuyên nghiệp giúp bạn nhé.

Tham khảo video hướng dẫn làm sạch vết bút bi trên ghế da sau đây:

 

 

Đừng quên vệ sinh ghế da thường xuyên. Nếu không may để đồ uống đổ ra ghế, thấm khô ngay lập tức và làm sạch bằng khăn mềm với giấm hoặc cồn. Khi vệ sinh đồ da, hãy lưu ý hạn chế dùng khăn quá ẩm nhé, vì nếu để nước tích tụ trên bề mặt, ghế da rất dễ bị hỏng.

PRS hi vọng mẹo nhỏ này sẽ giúp được bạn trong việc vệ sinh nhà cửa. Nếu gặp bất cứ khó khăn gì, hãy liên hệ với chúng tôi.

——————————————————–

PRS Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ đánh bóng ghế da,  đánh bóng sàn gỗ, giặt thảm, tổng vệ sinh định kì, dọn dẹp nhà cửa, giặt sofa….Hãy gọi cho PRS Việt Nam để được tư vấn chi tiết!

☎ Hotline: 0947 98 99 11 / 096 298 9911 – ✉ Website: http://prs.vn  

✉ Hoặc inbox trực tiếp tới fanpage http://m.me/prsvietnamjsc