Làm trắng đồ sứ xỉn màu

Làm trắng đồ sứ xỉn màu do đã dùng lâu ngày hay do màu thức ăn khiến chúng không còn đẹp như lúc đầu. Làm thế nào làm trắng đồ sứ nhanh và đơn giản nhất?

🌱 Trong các công việc vệ sinh hàng ngày, bát đĩa hay đồ sứ trong nhà thường ít được các bà mẹ để ý đến. Sau một thời gian sử dụng các vết bẩn tích tụ bám trên bề mặt làm bát đĩa đục màu hay ố vàng. Là vật dụng trực tiếp tiếp xúc với thức ăn chín, nếu không được làm sạch sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn. PRS gợi ý cho bạn những nguyên liệu gần gũi hàng ngày có tác dụng làm trắng đồ sứ và đặc biệt an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn.

làm trắng đồ sứ xỉn màu

Cách làm trắng đồ sứ xỉn màu:

🌻Hỗ hợp chanh/giấm và nước rửa bát.

– Tạo hỗn hợp nước cốt chanh + nước rửa bát hoặc giấm + nước rửa bát theo tỉ lệ 3:2.
– Bôi đều hỗn hợp lên bề mặt bát đĩa rồi dùng bàn chải hoặc miếng đánh bát đánh sạch, sau đó tráng sạch lại bằng nước sạch.

🌻 Làm trắng đồ sứ với Kem đánh răng

– Ngâm bát đĩa sứ trong nước ấm khoảng 5 phút
– Sau khi ngâm, dùng bàn chải và kem đánh răng đánh đều bề mặt, đặc biệt là những nơi ố vàng, rồi tráng lại bằng nước sạch.

🌻 Hỗn hợp giấm và muối

– Đối với các vết bẩn ở đồ sứ thông thường như: do bị xước hay lâu ngày bám bụi thành vết bẩn trông không đẹp. Bạn lấy muối và giấm hòa theo tỉ lệ 1:1, sau đó đem đun nóng cho tan hết muối.

– Dùng khăn ẩm phủ lên vết bẩn một lúc, rồi lấy khăn khô ráp thấm hỗn hợp trên và chùi mạnh, vết bẩn sẽ hết.

Áp dụng ngay cho bát đĩa nhà mình luôn sạch bóng nhé.

❌ Hiện nay một số người sử dụng Javen để làm trắng đồ sứ xỉn màu mà không biết rằng Javen không những là một chất tẩy rửa mạnh có hại cho sức khoẻ mà còn mất lớp bóng trên bát đĩa, làm chúng nhanh bị xước hơn.

Đặc biệt lưu ý khi vệ sinh các vật dụng có tiếp xúc trực tiếp với đồ ăn trong nhà. Hãy lựa chọn và sử dụng các chất làm sạch tự nhiên và an toàn cho sức khoẻ gia đình bạn!

làm trắng đồ sứ xỉn màu

PRS Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ vệ sinh căn hộ, dọn dẹp nhà cửa, đánh bóng sàn gỗ, giặt thảm, tổng vệ sinh định kì, giặt thảm, sofa. Hãy gọi cho PRS Việt Nam để được tư vấn chi tiết! Chia sẻ ngay với chúng tôi những vấn đề về vệ sinh trong gia đình mà bạn đang gặp khó khăn nhé.

Hotline: 0947 98 99 11 – ✉ Website: http://prs.vn
✉  Hoặc inbox trực tiếp tới fanpage http://m.me/prsvietnamjsc