Nguy cơ gây hại sức khoẻ vì ghế sofa

Hiện nay sofa thường được đặt trong phòng khách vừa làm điểm nhấn cho không gian phòng khách gia đình bạn, vừa là nơi nghỉ ngơi thoải mái, vui đùa thỏa thích trong khi sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bên cạnh rất nhiều tiện tích mà ghế sofa mang lại, còn một số nhược điểm của sofa mà không phải ai cũng biết đến.

Tiết lộ cho bạn, sofa là một trong 10 nơi bẩn nhất trong nhà bạn! Đặc biệt là tay ghế, nơi tìm thấy số lượng vi khuẩn nhiều gấp 12 lần so với bồn cầu ?.

Hãy cùng xem có những loại vết bẩn nào trên ghế sofa nhà bạn nhé.

 

sofa sửa

Theo các chuyên gia, nếu không được vệ sinh đúng cách, các loại bàn ghế sofa sẽ gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe con người như sau:

? Ghế sofa có thể “tự sinh” côn trùng

– Sofa thường sử dụng chất liệu vải len, nỉ bọc phía trên còn lớp mút phía dưới nên độ hút ẩm và bám bụi bẩn cao hơn các chất liệu khác. “Bản thân vải len sau một thời gian sử dụng sẽ tự sinh ra, hay nói cách khác là điểm đến lý tưởng và cư trú lâu dài của các loại côn trùng như mạt, bọ, nhậy…

– Mồ hôi, chất bẩn sẽ đóng lại khiến ghế thành ổ vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khoẻ trong gia đình như gây hen, lao.

 

8

? Dị ứng vì ngồi ghế sofa

– Không như những đồ nội thất khác, vệ sinh ghế sofa rất khó bởi loại ghế này thường có đệm mút dày, nặng mà do đó gây ra những căn bệnh dị ứng, nổi mẩn ngứa ở các vị trí tiếp xúc trực tiếp như mông, lưng.

– Ngoài ra ở những nơi sử dụng chất chống nấm mốc Dimethyl Fumarate (DMF) cho ghế sofa có thể gây ra triệu chứng mẫn cảm khi tiếp xúc như: bị bỏng rát da, nặng hơn da bị lột hoặc lở loét. Người hít phải khí này có thể khó thở hoặc cay mắt.

? GIẢI PHÁP: Chuyên gia khuyên bạn nên giặt ghế sofa khoảng 3 – 6 tháng một lần để đảm bảo sứa khoẻ gia đình. Nếu bạn không thể tự giặt, hãy để chúng tôi giúp nhé.

PRS Việt Nam cũng cung cấp các dịch vụ giặt sofa, tổng vệ sinh định kì, dọn dẹp nhà cửa, giặt thảm. Hãy gọi cho PRS Việt Nam để được tư vấn chi tiết!
Hotline: 0947 98 99 11 – ✉ Website: http://prs.vn
✉  Hoặc inbox trực tiếp tới fanpage http://m.me/prsvietnamjsc