Cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa nhiệt độ là thiết bị vô cùng hữu ích trong mùa hè nóng bức. Nhưng trong thời tiết nóng nực việc dùng điều hoà gần như cả ngày. Vậy làm thế nào để dùng điều hoà tiết kiệm điện. PRS Việt Nam xin chia sẻ 5 bí quyết khi sử dụng điều hòa nhằm giúp bạn và gia đình yên tâm sử dụng mà không lo hóa đơn tiền điện cuối tháng tăng cao.

Dùng điều hòa kết hợp với quạt

Một chiếc quạt cây hay quạt trần sẽ giúp không khí lạnh lưu thông tốt hơn và lan tỏa đều khắp phòng, giảm đáng kể thời gian làm lạnh ban đầu cũng như tiết kiệm điện trong quá trình sử dụng. Lưu ý: nếu trần không có chống nóng thì không nên dùng quạt trần để tránh thổi khí nóng từ trên mái xuống dưới nhà.

điều hoà tiết kiệm điện

Không nên đặt nhiệt độ điều hòa quá thấp

Nhiệt độ từ 23-25°C là vừa đủ để chống nóng. Chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài nhà càng cao thì điều hòa sẽ càng tốn nhiều điện. Bạn cũng không nên đặt nhiệt độ thật thấp khi mới bật điều hòa, làm vậy cũng không giúp phòng mát nhanh hơn mà lại rất tốn điện.

Chọn vị trí đặt giàn nóng hợp lý

Nên đặt giàn nóng càng gần dàn lạnh càng tốt tại nơi râm mát, thoáng khí. Tránh đặt giàn nóng ở nơi gió thổi thẳng vào quạt, tốt nhất là đặt tại nơi gió thổi vuông góc với quạt sẽ giúp tản nhiệt tốt nhất, tiết kiệm điện, tăng độ bền giàn nóng.

Đảm bảo các cửa trong phòng luôn kín

Tránh việc để khí lạnh trong phòng thất thoát ra ngoài qua các khe hở khiến cho điều hòa phải hoạt động nhiều hơn bình thường. Vì thế trước khi bật điều hoà, hãy chắc chắn các cửa đã được đóng kín, điều này sẽ khiến điều hoà tiết kiệm điện hơn đáng kể đó.

Vệ sinh bảo dưỡng định kì

Vệ sinh định kì điều hòa hàng tháng, trước và sau mỗi mùa sử dụng để điều hòa tiết kiệm điện, có hiệu suất cao, tuổi thọ lâu hơn. Một số bộ phận bạn có thể tự vệ sinh bảo dưỡng được như lưới lọc, mặt nạ lọc, giàn nóng, giàn lạnh…

Ngoài ra, phòng ốc sạch sẽ, gọn gàng cũng sẽ đem lại cảm giác thoải mái, mát mẻ trong những ngày hè oi bức. Hãy gọi ngay cho PRS Việt Nam để tìm hiểu thêm về dịch vụ vệ sinh căn hộ cao cấp!
Hotline: 0947 98 99 11 – Website: http://prs.vn
Hoặc inbox trực tiếp tới fanpage http://m.me/prsvietnamjsc